Y học cổ truyền

HƯỚNG DẪN PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN CÁC VỊ THUỐC CỔ TRUYỀN Căn cứ Luật Dược số 105/2016/QH13 ngày 06 tháng 4 năm 2016; Căn cứ Nghị định số 75/2017/NĐ-CP ngày 20 tháng 06 năm 2017 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Y tế; Theo đề

Chữa đau xương với hoa lan tiêu

Theo y học cổ truyền, hoa lan tiêu có vị chua, tính hơi lạnh; vào các kinh Can và Tâm Bào; chủ trị các chứng phong nhiệt, tả huyết nhiệt, phá huyết ứ. Lá và cành có vị đắng, tính bình, không độc; có tác dụng ích khí lương huyết, sinh cơ, trị hầu tí
hoa dao 2 - Công dụng của hoa đào - duoclieuvasuckhoe.com

Công dụng của hoa đào

Hoa đào từ lâu đã trở thành biểu tượng của ngày tết, của mùa xuân, nhưng ít ai biết rằng hoa đào còn là vị thuốc hay, được y học cổ truyền vận dụng trong chữa bệnh. Sau dịp Tết Nguyên đán, nhiều người thường thu hái hoa đào đem phơi khô trong bóng râm